Martinez vs Kepa: Khi ‘hàng fake’ tốt hơn ‘hàng hiệu’

Kepa không phản ứng kịp trong 30% bàn thua mùa này

Vào đầu mùa giải này, hẳn phải sở hữu trí tưởng tượng phong phú lắm bạn tới nghĩ tới chuyện đặt thủ thành Emiliano Martinez lên bàn cân so sánh “người gác đền” trị giá 71,6 triệu bảng Chelsea là Kepa Arrizabalaga Revuelta. Nhưng hôm nay, chúng ta làm điều điên rồ đó.

Một bên là thủ môn 8 năm bị Arsenal gửi đi cho mượn tới 6 lần và định giá chỉ vẻn vẹn 6 triệu bảng, Emiliano Martinez; bên còn lại là thủ thành đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá, Kepa Arrizabalaga (71,6 triệu bảng). Kepa đổ tiền tấn mua về để làm trụ cột trước khung gỗ, còn Martinez Arsenal đưa lên đội 1 chỉ để đóng vai trò dự bị.

Martinez và Kepa dường như thuộc 2 thế giới khác nhau
Martinez và Kepa dường như thuộc 2 thế giới khác nhau

Martinez và Kepa dường như thuộc 2 thế giới khác nhau, 2 tầng đẳng cấp khác nhau, và việc đặt họ lên cùng một bàn cân để so sánh nghe có vẻ hơi điên rồ. Nhưng điều điên rồ ấy càng điên rồ hơn nữa khi nhận ra, Martinez không chỉ xứng đáng so sánh Kepa trước thềm trận đấu giữa Arsenal và Chelsea, mà thủ thành “hàng fake” Arsenal thậm chí còn đáng giá hơn so hàng hiệu Chelsea.

Martinez phải dự bị một mạch 28 trận Premier League mùa này. Anh bắt đầu bắt thay Bernd Leno từ ngày 20/6 đến nay và bất ngờ bắt chính toàn bộ số trận đấu cuối mùa Pháo thủ. Không chỉ thi đấu một cách tròn vai, Martinez thậm chí còn có chỉ số tốt hơn cả Leno. Anh chỉ để thủng lưới trung bình 1 bàn/trận, trong khi đó Leno thủng trung bình 1,3 bàn/trận. 

Chứng kiến phong độ tốt Martinez trong giai đoạn cuối mùa vừa qua, nhiều chuyên gia thậm chí còn cho Martinez xứng đáng bắt chính ở Arsenal hơn cả Leno và thủ thành trong tương lai là người gác đền số 1 ở ĐT Argentina. Dù Martinez năm nay 27 tuổi, nhưng việc thủ môn “chín” muộn là hoàn toàn bình thường trong bóng đá.

Đối nghịch hình ảnh một Martinez đi từ băng ghế dự bị lên vị trí bắt chính
Đối nghịch hình ảnh một Martinez đi từ băng ghế dự bị lên vị trí bắt chính

Đối nghịch hình ảnh một Martinez đi từ băng ghế dự bị lên vị trí bắt chính, Kepa đi theo hành trình ngược lại. giá chuyển nhượng lên tới 71,6 triệu bảng, Chelsea mua Kepa để dứt điểm nỗi lo thủ môn. Có ai ngờ đâu nỗi lo ấy còn lớn hơn trước.

có nhiều NHM ngã ngửa khi biết: Kepa Arrizabalaga Revuelta chính là thủ môn có tỉ lệ cứu thua tệ nhất… lịch sử Premier League. Tỉ lệ cứu thua Kepa chỉ là 54,5%, kém nhất trong lịch sử Premier League (chỉ tính thủ môn có từ 10 trận thi đấu trở lên). có một vị trí cụ thể tỉ lệ cứu thua Kepa xếp thứ 730 trong lịch sử Premier League.

tỉ lệ thủng lưới trung bình 1,4 bàn/trận, Kepa đồng thời là thủ môn có số bàn thua/trận cao nhất lịch sử Chelsea. Một mình Kepa nhận tới 8% tổng số bàn thua Chelsea tại Premier League kể từ năm 1992 đến nay.

Kepa xứng đáng là bản hợp đồng thảm họa nhất trong lịch sử Chelsea, còn Martinez tiếp tục tỏa sáng chính là phát hiện lớn Arsenal.

Kepa không phản ứng kịp trong 30% bàn thua mùa này
Kepa không phản ứng kịp trong 30% bàn thua mùa này

Theo thống kê Opta, trong 47 bàn thua mà Kepa phải nhận tại Premier League mùa này, có tới 14 bàn anh thủng lưới trong hoàn cảnh thậm chí còn không kịp di chuyển. Nhận tới 30% số bàn thua trong thế “chôn chân”, Kepa chính là thủ môn phản ứng tệ nhất Premier League mùa này. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *